Xem Nhiều 3/2023 #️ “Tự Sự” Từ Một Người Chơi Final Fantasy Xv (4) # Top 8 Trend | Caffebenevietnam.com

Xem Nhiều 3/2023 # “Tự Sự” Từ Một Người Chơi Final Fantasy Xv (4) # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về “Tự Sự” Từ Một Người Chơi Final Fantasy Xv (4) mới nhất trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đánh giá Final Fantasy XV từ góc nhìn của một người chơi đã từ bỏ dòng game này rất lâu mà người viết tự nhận là trải nghiệm “chân thật nhất”.

Final Fantasy XV không phải là một tựa game mới tính đến thời điểm này. Nhưng không phải ai cũng có cảm giác hào hứng về những hướng đi mới của trò chơi. Trong phần trước tôi đã đề cập những điều gây ức chế trong trò chơi. Phần này là phần cuối, có tiết lộ nội dung. Các bạn cân nhắc trước khi đọc.

Tôi đọc trong một bài đánh giá Final Fantasy XV, người viết cho biết sau khi lên tàu để đi tiếp phần nội dung chính trong khu vực mới, sẽ rất lâu mới quay trở lại thế giới mở. Ban đầu tôi cảm thấy điều này hơi lạ trong một game thế giới mở. Nhưng tôi cũng lưu ý điều này và làm mọi nhiệm vụ phụ xuất hiện để cày level cho siêu cao. Kế hoạch này mau chóng “bể”. Những nhiệm vụ này cứ bắt bạn phải làm đi làm lại các thứ vegetable/gem/dog tag/frog/wyvern wing liên tiếp 10, 20 rồi lên đến 50 lần. Quá nhiều, quá mệt mỏi, đến mức tôi thấy mừng khi dẹp quách luôn khu vực đó và hy vọng một tương lai tươi đẹp hơn phía trước.

Trong chăn mới biết chăn có rận. Final Fantasy XV chỉ càng lúc càng thu hẹp hơn khi bạn tiến sâu hơn phần cốt truyện. Đơn giản vì không còn những khu vực khác để khám phá như ban đầu nữa. Điều hay ho hơn kế tiếp có lẽ là Altissa. Đây là thành phố lắt léo như mê cung với một mớ nhiệm vụ săn thưởng. Thế nhưng, bạn có thể đi vòng quanh trong đó bằng thời gian chỉ tính bằng phút.

Sau đó thì sao? Mọi thứ càng lúc càng khó hiểu. Tiếp đó không lâu, toàn bộ các chapter chỉ có không hơn một dungeon. Một dugneon có không tới 3 hay 4 kẻ thù và một con boss chờ bạn. Trò chơi chuyển gần như về tuyến tính. Khi bạn đến chapter 13 thì mọi thứ chông chênh như định mệnh tàu Titanic, không thể thoát ra, mắc kẹt trong sự khủng khiếp tưởng chừng vô tận. Chapter 13 tệ tới mức tôi nghe nhà phát triển có ý định tung bản vá cho nó đỡ tệ bằng cách tăng sát thương cho magic ring mà bạn bị buộc phải mang.

Tôi không nghĩ nó tệ như nhiều người nói, nhưng có thể đấy là do tôi đã ngu xuẩn thăng cấp quá tay do số nhiệm vụ phụ mà tôi đã mù quáng làm ban đầu. Nhưng đó cũng là một trong những màn chơi tồi tệ nhất mà tôi từng chơi trong các game ngày nay. Vũ khí và kỹ năng đều bị tước mất. Nhóm của bạn biến mất. Bạn buộc phải lê bước qua những hành lang sao y bản chính đến mệt mỏi, tìm chìa khóa và “công tắc” mở cửa. Bạn bị buộc phải chiến đấu chỉ với chiếc nhẫn có chút ít quyền năng, vật lộn với kẻ thù bằng các đòn né và phản đòn, khiến cuộc chiến trở nên dài lê thê hơn cần thiết.

Tôi không rõ nhà phát triển sẽ “vá” gì trong Chapter 13 để khiến nó tốt hơn. Nói thật lòng, nó quá tệ đi. Tôi cũng chẳng tìm thấy được lý do gì để cứu vớt nó nổi nữa. Tôi không nghĩ chiếc nhẫn quá yếu là vấn đề. Hơn nữa, giải pháp tốt nhất có lẽ là cắt hẳn 40 phút nội dung ra khỏi màn chơi này, vì độ dài lê thê gây mê của nó mới thật sự là vấn đề. Dù sao tôi cũng mừng vì mình đã chơi nó ở nguyên bản nhất để hiểu được mọi người phàn nàn cái gì. Với một trò chơi đã tốn thời gian dài phát triển như thế, rõ ràng chẳng có lời lẽ nào có thể bạo biện cho Chapter 13 tệ hại như thế.

Tuy vậy, tôi khá thích đoạn cuối, Chapter 14. Đó là một khoảng thời gian nhảy vọt mười năm sau sự tồn tại ở Phantom Zone, Noctis tham gia cùng mọi người trong thế giới đổ nát để đối mặt với kẻ thù vĩnh cữu của mình. Sự thay đổi của bản đồ thật sự đáng sợ, và đầy ắp những trận đấu khó nhằn. Nhất là hai con boss cuối, Ifrit và Ardyn.

Tôi thích hơn kết thúc trò chơi để bạn “sống trong ký ức” thông qua hệ thống Umbra cho phép bạn dịch chuyển về thế giới mở thời điểm trước khi bạn rời khỏi vì nhiệm vụ của số phận. Và những nhiệm vụ phụ mới chỉ xuất hiện sau khi trò chơi kết thúc cũng là một điểm đáng khen.

Mặc dù vẫn tồn tại những thiếu sót lớn, những màn chơi tuyến tính và không đáng khen ngợi, các nhiệm vụ phụ lặp đi lặp lại nhàm chán, nhưng trò chơi đẹp xuất sắc và gây được cảm hứng. Tôi khá thích câu chuyện tình phi truyền thống ở cuối trò chơi. Mối quan hệ giữa Noctis và Luna luôn xếp sau mối quan hệ giữa Noctis và nhóm bạn. Thật lòng không có trò chơi nào khác tập trung nhiều vào tình cảm và tình bạn nam giới thuần khiết, tạo được một sự kết nối thật sự giữa một nhóm bạn như thế này. Mass Effect chăng? Nhưng một nửa trong số đó là mối quan hệ lãng mạn rồi. Mặc dù có một số đồng điệu giữa Noctis và Prompto, nhưng dường như trò chơi muốn nói về tình bạn là trên hết. Đó là điều bạn không thường thấy.

Thế giới mở của Final Fantasy XV giống như một nền tảng tuyệt vời cho một điều gì đó lớn hơn. Dù không chắc trò chơi có đạt đến được toàn bộ tiềm năng của nó không, nhưng việc đạt được một phần những cũng đã tạo nên một trò chơi tuyệt vời.

Nửa sau của trò chơi khá tệ, khiến tôi gần như ghét nó. Nhưng nó đến từ những nhiệm vụ phụ lặp đi lặp lại và thiết kế khó hiểu của hệ thống chuyển dịch nhanh. Thế nhưng, thế giới mở của trò chơi thật tuyệt vời và đó cũng là một điểm giữ chân tôi lại với trò chơi đến phút cuối.

Cá nhân tôi sẽ khá cẩn trọng khi giới thiệu Final Fantasy XV đến những người chơi mới như tôi. Các cơ chế gameplay không quen thuộc hay độ khó tăng vọt có thể khiến bạn nản lòng về sau. Bản thân tôi ghét khá nhiều thứ trong trò chơi, nhưng những gì tôi thích lại vượt xa mọi thứ khác./.

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Đánh Giá Final Fantasy Xv Qua Góc Nhìn Của Một Game Thủ

Việc xây dựng Final Fantasy XV theo thế giới mở cho phép người chơi thoải mái di chuyển và khám phá bản đồ. Cũng bởi yếu tố này khiến cho Final Fantasy XV được đánh giá cực cao so với các tựa game trước đó.

Final Fantasy XV giới thiệu đến người chơi một thế giới tuyệt đẹp giống như bạn đang đi du lịch ngoài đời thực. Thế giới tuyệt đẹp trong game khiến cho bạn cảm thấy thích thú ngay từ đầu tiên vào chơi. Final Fantasy XV không giống như một tựa game, nó khiến cho người chơi cảm thấy mình như đang đi xem phim thì đúng hơn.

Tham gia vào game, bạn có thể tự do chạy trên các hoang mạc rộng lớn, không có điểm cuối. Khi đó, bạn có thể ngắm nhìn cảnh biển tuyệt đẹp từ trên các con đèo hay những thành phố cổ được thiết kế như thành phố Châu Âu ngoài đời thực. Chính vì thế, nếu bạn chưa biết chơi final fansyta XV thì hãy tham khảo hướng dẫn chơi Final Fantasy X nhé.

Bản đồ rộng và hệ thống các nhiệm vụ đa dạng

Đây là yếu tố khám phá khiến người chơi cảm thấy thú vị hơn rất nhiều so với các trải nghiệm ban đầu của tựa game. Bản đồ trong game hấp dẫn như Final Fantasy XV khá rộng lớn và bạn rất khó có thể tìm thấy điểm cuối.

Khi di chuyển trong game Final Fantasy XV, bạn có thể bắt gặp những con quái vật khổng lồ cực mạnh và có tính thách thức cao.

Bên cạnh đó, hàng loạt nhiệm vụ ẩn và các phụ bản trong game Final Fantasy XV nằm rải rác ở khắp nơi. Khi đó, người chơi sẽ phải tự mình khám phá và hoàn thành chúng.

Không những vậy, cho dù lần thứ hai yếu tố thời gian được đưa vào tựa game Final Fantasy nhưng chúng vẫn khiến cho trải nghiệm Final Fantasy XV trở nên thú vị và hấp dẫn hơn nhiều.

Người chơi sẽ phải cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ vào buổi sáng để tiết kiệm thời gian. Khoảng thời gian buổi tối, việc di chuyển sẽ trở nên khó khăn và nguy hiểm hơn rất nhiều.

Bởi trời tối rất khó nhìn đường mà còn khiến người chơi phải tự mình điều khiển mà không thể đặt chế độ auto. Hơn nữa, các loại quái vật cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn vào buổi tối.

Lối chơi đơn giản và tinh tế

Hệ thống chiến đấu trong game Final Fantasy XV là một trong số những điểm khác biệt khi phá bỏ lối đánh truyền thống sang cơ chế chiến đấu hành động.

Mặc dù cảm giác chơi Final Fantasy XV có phần sôi động với tiết tấu nhanh hơn. Nhưng khi xét về nội dung “toàn cầu hóa” hướng đến đối tượng người chơi mới nên các trận đấu trong Final Fantasy XV trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Trong nửa cốt truyện đầu, việc đánh quái hay đánh boss chẳng tạo nên bất cứ cảm giác khó khăn nào cho người chơi. Người chơi có thể điều khiển nhân vật đa phần chỉ cần ấn nút tấn công và chuyển đổi sang các loại vũ khí khác nhau để gây thêm nhiều sát thương chứ chẳng cần bất cứ tính toán nào.

Hệ thống tự định hướng đòn đánh khiến cơ chế chiến đấu trong Final Fantasy XV đơn giản hơn nhiều. Các đòn đánh Blitz (đánh nhiều mục tiêu) hay việc dùng Magic để tấn công đối phương gần như đã bị bỏ quên trong Final Fantasy XV lần này.

Lối chơi của Final Fantasy XV quá dễ, bạn chỉ cần ấn nút attack là được. Điều khiến các fan hâm mộ cảm thấy thất vọng, khi lối chơi trong game trở nên đơn giản và có phần casual.

Cốt truyện Final Fantasy XV sơ sài, bi thảm

Các bạn đều biết, Final Fantasy XV cốt truyện xoay quanh nhân vật chính Noctis – chàng hoàng tử của vương quốc Lucis. Thế nhưng lối dẫn chuyện của Final Fantasy XV không làm được tốt so với các phiên bản trước đó.

Khi giải thích kết thúc Final Fantasy XV, các game thủ cho rằng nếu như không xem trước hai phần kia thì chưa chắc bạn đã hiểu diễn biến cốt truyện Final Fantasy XV.

Trong quá trình thưởng thức cốt truyện Final Fantasy XV. Người chơi sẽ thấy hàng loạt những điểm bất hợp lý cần được giải thích. Hơn nữa, dàn nhân vật chính của Final Fantasy XV được xây dựng tương đối hời hợt. Mặc dù trong game có một vài nhân vật nữ nhưng tần suất lên sóng của họ lại cực kỳ ít.

Bạn chỉ quanh quẩn với một nhóm toàn con trai cùng đi tình người anh em vô cùng nhàm chán, thiếu lãng mạn mà một tựa game Final Fantasy thông thường vẫn có.

Final Fantasy Xv Hé Lộ Cái Kết Mới Cùng Một Loạt Những Cập Nhật Khủng

Đầu tiên, là trong những cập nhật sắp tới, người chơi sẽ có thể tự tạo cho mình những avatar của riêng họ (tương tự như trong chế độ Comrades) và sử dụng nhân vật này để thay thế choNoctis trong chế độ single-player. Đồng thời, chúng ta cũng có thể nhìn thấy avatar của những người chơi khác, tồn tại như những bóng ma trong game của mình. ​

Mỗi ngày, người chơi sẽ nhận được một hòm báu để giấu nó ở bất kỳ đâu giữa thế giới rộng lớn của Final Fantasy XV. Người chơi khác có thể truy tìm hòm báu này, và họ tìm ra nó càng muộn, thì giá trị của hòm báu càng gia tăng. ​

Công cụ mod chính thức của game cũng sẽ được ra mắt vào mùa xuân này. Với nó, người chơi có thể tạo ra mọi thứ mang dấu ấn của bản thân và chia sẻ cho người chơi khác, bao gồm nhiệm vụ mới, dungeon, chocobo, phương tiện di chuyển hay thậm chí là những minigame mới. Tuy nhiên, hiện tại, người chơi mới chỉ có thể tạo ra những bộ y phục mới mà thôi. Những thứ khác, họ sẽ phải đợi ít nhất là tới mùa thu năm nay. ​

Phần chơi multiplayer của Final Fantasy XV (Comrades) cũng sẽ được bổ sung thêm các cập nhật mới, bao gồm Boss, Raid Boss và Battle Challenge. Với chế độ raid, người chơi sẽ chỉ phải đối đầu với một con Boss riêng lẻ. Còn với chế độ Battle Challenge, bạn cùng đồng đội sẽ được dịp “bán hành” cho…cả chục con Boss cùng lúc. Không dừng lại ở đó, Square Enix còn hé lộ rằng Comrades sẽ được ra mắt như một tựa game riêng lẻ vào mùa hè này. ​

Hãnggame Nhật Bản công bố về 4 bản DLC sẽ ra mắt vào năm 2019, và nay chúng ta đã có thông tin chi tiết hơn. Định hướng chủ đạo của những bản DLC mới này là “tạo ra một tương lai mà mọi người đều trông đợi”. Họ thậm chí sẽ mang đến một “cái kết song song”. Nó không thay thế cái kết đã và đang tồn tại, mà chỉ mở ra một lựa chọn mới cho những ai muốn thay đổi số phận của Noctis, Lunafreya cùng những người bạn đồng hành. ​

4 bản DLC sẽ được ra mắt lần lượt theo từng episode (tập). Tập đầu tiên sẽ là Episode I: Ardyn, hé lộ cho người chơi biết thêm về cuộc đời của vai ác chính xuyên suốt tựa game, về những thống khổ hắn phải chịu đựng cũng như nỗi thống hận của hắn đối với Hoàng gia Lucis. Tên chính thức của episode này là “The Conflict of the Sage – Sự hỗn loạn của Nhà hiền triết”. ​

3 bản DLC tiếp theo lần lượt là Episode Side Story: Aranea “The Beginning of the End” (Khởi đầu của Kết thúc); Episode II: Lunafreya “The Choice of Freedom” (Lựa chọn của Tự do) và Episode III: Noctis “The Final Strike” (Nhát chém cuối cùng). Tên chung của toàn bộ những episode này là “The Dawn of the Future” (Bình minh của Tương lai), được “đạo diễn” bởi bàn tay của Takefumi Terada, người đã từng mang đến cho chúng ta Episode Ignis. ​

Phối hợp với những bản DLC mới, một loạt “theme song” mới cũng sẽ được sáng tác bởi Yoko Shimomura, người đứng sau những bản nhạc tuyệt vời của Final Fantasy XV. Ngoài ra, game cũng đang lên kế hoạch để có một sự hợp tác dạng “crossover” với Shadow of the Tomb Raider, một tựa game khác cũng thuộc Square Enix.

Cách Chơi Escape Room Dành Cho Người Mới

Những bài viết trên mạng và ngay cả đám bạn của bạn liên tục nhắc về một trò chơi mang tên: Escape Room. Bạn thắc mắc rằng, việc trốn thoát ra khỏi 1 căn phòng có gì cuốn hút đến vậy? Và trò chơi này thực chất vận hành ra sao? Cách chơi Escape Room như nào?

Escape Room là gì?

Về cơ bản, Escape Room được định nghĩa là một trò chơi trí tuệ nhập vai thực tế. Nhiệm vụ của bạn là phải giải mã những câu đố, những gợi ý trong căn phòng để tìm ra lối thoát.

Nghe có vẻ nhàm chán khi phải động não nhỉ?

Ấy vậy mà khi bước chân vào Escape Room, bạn sẽ như được cách ly khỏi thế giới thực tại đầy bộn bề. Xung quanh bạn giờ đây ngập tràn những bí ẩn khiến bạn bị kích thích phải tìm ra lời giải. Dưới áp lực về thời gian, người chơi như được hòa mình vào một thế giới mới. Một thế giới mà bạn sẽ không bao giờ nghĩ những câu đố có thể thu hút được mình đến như vậy.

Làm sao để giành được chiến thắng?

Để “đánh bại” một Escape Room yêu cầu rất nhiều kỹ năng. Tốc độ, tư duy sáng tạo, sự kiên nhẫn và đặc biệt teamwork là yếu tố tiên quyết. Escape Room là một trò chơi đồng đội, không phải cho cá nhân. Vì thế để giải những câu đố, khám phá bí mật căn phòng và đạt được mục tiêu cuối cùng, bạn cần đến sự phối hợp của cả đội.

Bên cạnh đó, óc tư duy sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề và khả năng chịu áp lực sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giành chiến thắng. Có thể bạn sẽ không ngờ được khả năng thật sự của mình trước khi chơi Escape Room. Và trò chơi này sẽ giúp khai phá những tài năng tiềm tàng ẩn giấu trong lớp vỏ bọc của bạn. Tuy nhiên, đừng cố “một mình cân team”. Như đã nói ở trên, đây là trò chơi đồng đội. Mỗi người sẽ có một khả năng riêng và giúp ích trong việc giải mã căn phòng. Nhưng khi cùng nhau thực hiện, sự gắn kết sẽ giúp các bạn hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.

Và đó chính là những gì Escape Room muốn đem tới cho những người chơi.

Hãy tìm hiểu kỹ hơn về Những lợi ích mà Escape Room đem lại.

Cách chơi Escape Room từ những bước đầu tiên

Lựa chọn nhiệm vụ

Cùng tìm hiểu kỹ hơn về Mức giá vé khi chơi Escape Room

Game Master – người đưa đường chỉ lối

Một khi bạn đã chọn được phòng chơi phù hợp, cả đội sẽ được hướng dẫn và dẫn lối bởi một Game Master: tên gọi dành cho những nhân viên tại Escape Room. Họ sẽ hướng dẫn từ đầu chí cuối và giải thích cặn kẽ bất cứ thắc mắc nào của các bạn trước khi chơi. Nội dung phòng chơi cũng thường được giới thiệu bởi Game Master và nó sẽ khiến cho bạn nhập vai ngay từ khi chưa bước chân vào phòng chơi. Game Master đồng thời là người sẽ trợ giúp bạn khi bạn gặp khó khăn trong phòng chơi và luôn quan sát để đảm bảo bạn có được những trải nghiệm Escape Room tốt nhất.

Điều gì khiến Escape Room trở nên tuyệt vời đến vậy?

Có tới hơn năm nghìn Escape Room trên toàn thế giới và tại ngay tại Hà Nội bạn cũng có thể trải nghiệm trò chơi tại Miss Terry – Escape Room. Điều này đã chứng minh được sức hút to lớn từ trò chơi trí tuệ này.

Chúng ta thường lo lắng về việc phải “dùng não” khi chơi những trò trí tuệ. Nghi ngại về độ khó của những câu đố sẽ khiến chúng ta bị khó xử. Nhưng hãy nhớ lại thời còn đi học, bạn đã hạnh phúc thế nào khi tự mình giải được một bài toán hóc búa? Cảm giác đó sẽ được tái hiện lại khi bạn từng bước giải những câu đố bên trong Escape Room. Có khác, là bạn sẽ được tận hưởng niềm vui sướng đó khi ở bên bạn bè và người thân. Và thật sự thì còn gì tuyệt vời hơn thế nữa phải không nào?

Bạn đã sẵn sàng cho thử thách?

Xem giá vé Escape Room và bắt đầu trải nghiệm ngay thôi nào!

Đặt các phòng chơi Miss Terry – Escape Room ngay

Hotline: 0888837755

Facebook: Miss Terry – Escape Rooms

Bạn đang xem bài viết “Tự Sự” Từ Một Người Chơi Final Fantasy Xv (4) trên website Caffebenevietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!