Vấn đề liên quan đến hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền bạn cần phải biết?

(Xem 218)

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền là một trong những thủ tục cần thiết để bảo vệ uy tín của doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Đặc biệt với nền kinh tế hội nhập hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ cạnh tranh trong nước mà còn phải khẳng định vị thế sản phẩm của mình trên toàn thế giới.

Để nhãn hiệu của bạn được bảo vệ an toàn về mặt pháp lý, sau đây chúng tôi sẽ gửi đến quý bạn đọc vấn đề liên quan đến hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền nhìn từ nhiều góc độ khác nhau

Chúng tôi sẽ đưa ra lý do tại sao mà bạn cần phải đăng ký nhãn hiệu độc quyền được nhìn từ nhiều góc độ. Điển hình, chúng tôi sẽ phân ra theo góc độ kinh tế và góc độ pháp lý có những đặc điểm như sau.

Dưới góc độ kinh tế

Khi sở hữu một nhãn hiệu độc quyền được nhiều người biết đến, doanh nghiệp của bạn sẽ có cơ hội trở thành nhãn hiệu nổi tiếng. Nó sẽ mang lại cho người sở hữu những lợi thế cạnh tranh trên thị trường Việt Nam không hề nhỏ chút nào. Như vậy, nhãn hiệu độc quyền là một dạng tài sản vô hình đặc biệt và hoàn toàn có giá trị mua bán, chuyển nhượng nó.

Dưới góc độ pháp lý

Việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại các khu vực, quốc gia sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn loại bỏ được những tranh chấp về mặt pháp lý. Đồng thời, bạn có thể hạn chế những rủi ro trong hoạt động kinh doanh. Từ đó, tạo sự phát triển ổn định, bền vững và lâu dài cho công ty của chính bạn.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền bao gồm những tài liệu gì?

Khi bạn tự đi đăng ký, một bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền bao gồm các loại giấy tờ sau đây: tờ khai đăng ký theo mẫu quy định, mẫu nhãn hiệu, danh mục sản phẩm dịch vụ dự định đăng ký nhãn hiệu và chứng từ nộp phí, lệ phí.

Ngoài ra, bạn cần nộp thêm một số tài liệu nếu có đó là giấy ủy quyền nếu đơn nộp thông qua người đại diện, tài liệu chứng minh quyền đăng ký nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác, tài liệu chứng minh quyền ưu tiên nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên.

Lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu là việc làm mà mỗi người chủ doanh nghiệp, chủ thương hiệu đều phải làm hoặc ít nhất là phải biết về nó. Để tránh việc lãng phí thời gian, khi chủ đơn đăng ký cần liên hệ với các đơn vị chuyên môn để tư vấn.

Mục đích của việc này nhằm hạn chế những sai xót khiến đơn bị trả về vì không đúng yêu cầu, nhất là không được chấp nhận về hình thức. Bước đầu tiên quan trọng để đơn của các cá nhân, tổ chức được xem xét và thẩm định.

Trên đây là những chia sẻ bổ ích của chúng tôi về những vấn đề liên quan đến đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Việc đăng ký này là điều vô cùng quan trọng trước khi phát triển hoặc kinh doanh một sản phẩm, hàng hóa hoặc dịch vụ.

Việc làm hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền có thể thực hiện được ngay từ khi có ý tưởng phát triển các hàng hóa, dịch vụ nói riêng và cả doanh nghiệp nói chung. Chúng tôi hi vọng nhận được sự quan tâm từ các bạn.

Bạn đang xem bài viết Vấn đề liên quan đến hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền bạn cần phải biết? trên website Caffebenevietnam.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chi phí chuyển nhượng đăng ký bảo hộ logo thương hiệu mỹ phẩm theo luật đăng ký thương hiệu - Xem 445
Động cơ của việc đăng ký nhãn hiệu không trung thực thể hiện ra sao? - Xem 364
Bạn có biết cách đăng ký logo thương hiệu hiện nay? - Xem 328
Cách đăng ký thương hiệu độc quyền trong lĩnh vực thuốc trừ sâu - Xem 322
Bạn đã biết rõ về chi phí đăng ký logo thương hiệu trà sữa 2019 chưa? - Xem 312
Cách đăng ký bảo hộ thương hiệu bạn cần biết - Xem 307
Cách thức và chi phí đăng ký thương hiệu sản phẩm gạo - Xem 304
Những điều cần nhớ khi đăng ký nhãn hiệu sản phẩm nhập khẩu tại Việt Nam - Xem 302
Có gì trong thủ tục đăng ký thương hiệu rượu ? - Xem 283
Đăng ký bảo hộ logo công ty dưới hình thức bản quyền tác giả - Xem 280
Chủ thể có quyền đăng ký bảo hộ logo độc quyền - Xem 280
Nguyên tắc áp dụng khi phân loại danh mục đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam - Xem 279
Quy định về đăng ký logo nhãn hiệu độc quyền tại Hàn Quốc - Xem 277
Có cần đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc không? - Xem 273
Cùng tìm hiểu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì? - Xem 269
Bạn đã biết cách tính phí đăng ký nhãn hiệu chưa? - Xem 264
Tất tần tật về hồ sơ đăng ký logo thương hiệu độc quyền - Xem 262
Chia sẻ thông tin về đăng ký thương hiệu rượu - Xem 261
Đăng ký bảo hộ logo của bạn ngay hôm nay - Xem 250
Cơ sở xác định lệ phí đăng ký nhãn hiệu 2017? - Xem 249