Vấn đề xoay quanh phí dịch vụ đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam

(Xem 185)

Trên thị trường, khi mua bán bất kể một thứ gì đi nữa thì lưu ý cũng cần thuận mua vừa bán. Cho nên việc báo chi phí dịch vụ đăng ký nhãn hiệu là một trong những yêu cầu mà chúng tôi hay nhận được từ khách hàng.

Từ đó, họ có thể tham khảo và lựa chọn đơn vị tư vấn một cách tối ưu nhất để ra quyết định cuối cùng. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số vấn đề mà có thể bạn quan tâm đến.

Thế nào là chi phí dịch vụ đăng ký nhãn hiệu?

Chi phí dịch vụ đăng ký nhãn hiệu là loại chi phí dùng để chi trả cho tổ chức đại diện khi trong trường hợp chủ sở hữu ủy quyền cho tổ chức đại diện nộp đơn đăng ký.

Tùy thuộc vào từng công ty cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu mà có khoản phí khác nhau, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn những công ty có chức năng đại diện và chi phí không quá thấp để đảm bảo chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc.

Vấn đề mà khách hàng và công ty tư vấn quan tâm có khác nhau không?

Chúng tôi cũng muốn chia sẻ rằng một số khách hàng liên hệ với chúng tôi chỉ để hỏi một câu đăng ký nhãn hiệu hết bao nhiêu tiền? Nói thật, khách hàng chỉ quan tâm đến chi phí dịch vụ nhưng lại chẳng quan tâm gì đến chất lượng dịch vụ của công ty tư vấn.

Chúng tôi thường rất buồn và hầu như những trường hợp như thế chúng tôi cũng báo giá và không thể cung cấp dịch vụ bởi vì chi phí này không hề rẻ như khách hàng mong muốn.

Đồng thời, chúng tôi cũng không chủ động lấy tiêu chí giá rẻ để cạnh tranh với những công ty khác trong cùng lĩnh vực trên thị trường. Chúng tôi muốn khẳng định và cam kết rằng chỉ cung cấp dịch vụ có chất lượng với mức chi phí hợp lý nhất đến với mỗi khách hàng đã tin tưởng và quan tâm mình.

Phân biệt rõ những loại chi phí đăng ký nhãn hiệu

Chi phí đăng ký nhãn hiệu bao gồm phần lệ phí nộp cho Nhà nước (cụ thể là nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ) và phí dịch vụ cho đơn vị tư vấn và thực hiện đăng ký.

Lệ phí nộp cho Nhà nước

Đây được xem là một khoản phí cố định mà bất kỳ một cá nhân hay doanh nghiệp muốn đăng ký nhãn hiệu điều phải nộp cho Nhà nước. Phí này bắt buộc sẽ được nộp cùng lúc với việc nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu. Công việc này là cơ sở để cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xem xét và thẩm định đơn cho bạn.

Phí dịch vụ đăng ký nhãn hiệu

Trong cuộc sống các bạn cũng biết rằng không ai cho không ai cái gì mà không cần nhận lợi ích. Đương nhiên khoản phí còn lại này xuất hiện khi bạn được sự hỗ trợ từ các đơn vị có chuyên môn cụ thể đó là các công ty đại diện sở hữu công nghiệp. Họ sẽ thực hiện, theo dõi và giám sát các tiến trình đơn đăng ký của bạn.

Bên cạnh đó, các công ty này sẽ tư vấn và hỗ trợ cho bạn những vấn đề thắc mắc liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Và dĩ nhiên, sau khi bạn nhận được sự hỗ trợ này thì bạn cũng cần phải chi trả một khoản tiền được xem là phí dịch vụ phù hợp với những gì bạn nhận được.

Những quy định về vấn đề chi phí dịch vụ đăng ký nhãn hiệu này còn nhiều thứ cần đề cập và không đơn giản vì nó còn phải phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin hay muốn tư vấn chi tiết hơn về khoản phí. Bạn hãy liên hệ cho chúng tôi bất cứ lúc nào bạn cần nhé.

Bạn đang xem bài viết Vấn đề xoay quanh phí dịch vụ đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam trên website Caffebenevietnam.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chi phí chuyển nhượng đăng ký bảo hộ logo thương hiệu mỹ phẩm theo luật đăng ký thương hiệu - Xem 333
Động cơ của việc đăng ký nhãn hiệu không trung thực thể hiện ra sao? - Xem 322
Cách đăng ký thương hiệu độc quyền trong lĩnh vực thuốc trừ sâu - Xem 276
Cách đăng ký bảo hộ thương hiệu bạn cần biết - Xem 263
Nguyên tắc áp dụng khi phân loại danh mục đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam - Xem 256
Bạn đã biết rõ về chi phí đăng ký logo thương hiệu trà sữa 2019 chưa? - Xem 253
Chủ thể có quyền đăng ký bảo hộ logo độc quyền - Xem 243
Quy định về đăng ký logo nhãn hiệu độc quyền tại Hàn Quốc - Xem 241
Đăng ký bảo hộ logo công ty dưới hình thức bản quyền tác giả - Xem 238
Cách thức và chi phí đăng ký thương hiệu sản phẩm gạo - Xem 238
Những điều cần nhớ khi đăng ký nhãn hiệu sản phẩm nhập khẩu tại Việt Nam - Xem 237
Có cần đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc không? - Xem 236
Có gì trong thủ tục đăng ký thương hiệu rượu ? - Xem 236
Bạn có biết cách đăng ký logo thương hiệu hiện nay? - Xem 233
Bạn đã biết cách tính phí đăng ký nhãn hiệu chưa? - Xem 230
Chia sẻ thông tin về đăng ký thương hiệu rượu - Xem 227
Cùng tìm hiểu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì? - Xem 225
Cơ sở xác định lệ phí đăng ký nhãn hiệu 2017? - Xem 222
Tất tần tật về hồ sơ đăng ký logo thương hiệu độc quyền - Xem 217
Những yêu cầu đối với mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu hiện nay - Xem 214